Sức khỏe | 03/05/2018 | 11:48

Tổng hợp các cây thuốc chữa bệnh cao huyết áp

Tin tức liên quan

Không nên coi thường bệnh huyết áp cao, bệnh có thể gây nên nhiều biến trừng nguy hiểm. Nếu có nguy cơ hoặc triệu chứng huyết áp cao, bạn nên điều trị ngày từ thời gian đầu. Sau đây là một số cây thuốc nam có tác dụng trị huyết áp cao hiện nay.

1. Giảo cổ lam

Giảo cổ lam là một trong những cây thuốc nam được nhiều bệnh nhân huyết áp cao được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cây có tác dụng ổn định huyết áp, giúp hạ huyết áp ở những người cao huyết áp. Tác dụng của giảo cổ lam trong điều trị huyết áp cao tỏ ra vượt trội và hiệu quả cao, bệnh sẽ chuyển biến chỉ từ sau 1 đến 2 lần sử dụng.

Giảo cổ lam được nhiều bệnh nhân huyết áp cao ưa thích bởi cây thuốc này tiện lợi như một loại trà, hơn nữa trữ lượng giảo cổ lam ở ngoài tự nhiên hiện nay còn rất phong phú nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

2. Cây xạ đen

Xạ đen là một cây thuốc nam phân bố nhiều ở tỉnh Hòa Bình. Cây có tác dụng phòng ngừa hỗ trợ điều trị ung thư, ngoài ra xạ đen cũng là một vị thuốc được dân gian sử dụng để điều trị huyết áp cao.

Cách dùng cây xạ đen cũng rất đơn giản nếu là anh chỉ cần pha nước sôi uống hàng ngày, sau thời gian khoảng 3 đến 4 ngày sử dụng liên tục bạn sẽ thấy chuyển biến rõ rệt về chỉ số huyết áp.

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

3. Dây thìa canh

Tác dụng được nói đến nhiều nhất của dây thìa canh là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường ngoài ra dây thìa canh cũng được sử dụng làm thuốc điều trị huyết áp cao.

4. Chè dây

Chè dây là một cây thuốc Nam được sử dụng nhiều để điều trị viêm loét dạ dày, ngoài ra cây cũng được sử dụng hàng ngày như một loại trà để giúp điều trị huyết áp cao và tăng cường tiêu hóa.

5. Củ bình vôi

Củ bình vôi được sử dụng trị mất ngủ, ngoài ra cây cũng được dùng làm thuốc trị huyết áp cao.

6. Cây chùm ngây

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia, trong hoa và lá của cây chùm ngây, lượng vitamin C nhiều hơn bảy lần so với cam, lượng vitamin A gấp 4 lần cà rốt, nhiều sắt gấp ba lần dấp cá, lượng canxi trong cây chùm ngây gấp 4 lần lượng canxi có trong sữa, và gấp 3 lần lượng kali có trong quả chuối. Những hợp chất quý hiếm như quercetin, alpha- sitosterol, kaempferol trong cây chùm ngây có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế các loại bệnh như cúm, gan, tim… Nhiều quốc gia ngày nay trồng nhiều cây chùm ngây để làm rau. Cây chùm ngây có thể nấu canh hoặc làm gỏi đều được. Sử dụng thường xuyên sẽ loại bỏ mỡ trong máu, hạn chế chứng huyết áp cao. Từ lá cây, thân cây đến rễ cây chùm ngây đều rất hữu dụng. Đặc biệt, rễ cây chùm ngây ngâm rượu cũng có nhiều tác dụng đáng kể.

Từ khóa: