Thời trang | 01/11/2015 | 06:19

Quần áo trẻ em giá rẻ 5-40k tràn ngập các đường, các chợ Hà Nội

Tin tức liên quan

Trong khi giá quần áo trẻ em tại các shop có giá dao động từ 200 – 300 nghìn đồng 1 bộ thì một loại quần áo trẻ em do xưởng gia công ở Hà Nội bán giá bằng 1/4 – 1/6.

Mới ra Bắc anh Vũ Trọng Phúc chủ một shop quần áo ở quận Gò Vấp (TP HCM) ngạc nhiên khi dọc một số đoạn đường Hà Nội và những chợ anh đi qua bán quần áo trẻ em giá rẻ tới không ngờ . Giá ghi ở tấm bìa cotton treo đầu móc chỉ 5.000 đồng/chiếc quần, rẻ bằng 1/5 thậm chí bằng 1/10 so với các mặt hàng shop trong TP HCM, bằng 1/4 giá mua buôn tại chợ.

do-tre-em

Anh này cho biết, quần áo tại đây được các xưởng nhỏ tự may gia công, rồi đổ buôn cho các khách có nhu cầu đổ buôn lại, đủ mọi mặt hàng : Áo khoác, quần chục, đồ bộ với các chất liệu đa dạng cotton, da cá, cá sấu, nỉ. Các mặt hàng chủ yếu xưởng đổ buôn cho các chợ lớn tại Hà Nội như Ninh Hiệp, Đồng Xuân…

quan-ao-tre-em

Là người trực tiếp thu mua quần áo về đổ các chợ TP HCM và khu vực miền Tây anh Phúc cho biết, quần áo tại đây chất vải thì cũng được, giá cả rẻ, hợp lý và do nhu cầu người dân Việt vẫn đang chạy theo mặt hàng giá rẻ nên bán rất chạy.

Anh tìm đến 1 địa chỉ bán buôn mặt hàng quần áo trẻ em giá rẻ tại Tây Mỗ – Nam Từ Liêm anh cho biết, ông chủ nhỏ ở đây còn khá trẻ chuyên đi tìm mối đổ hàng tại các chợ lớn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các mặt hàng này được may tại xưởng ở vùng quê Ninh Bình rồi được chuyển lên Hà Nội đổ tại các chợ, có những chiếc quần giá tại đây chỉ có giá 3,5 – 4k. Những chiếc quần này chủ yếu dành cho trẻ nhỏ, sơ sinh hay phải thay đổi quần thường xuyên. Tất nhiên giá rẻ thì chất lượng cũng không thể bằng các mặt hàng do các shop bán, đường may đơn giản không được chắc chắn lắm nhưng so với giá thì thực sự ok không có gì phải chê.

Bạn nên biết : Quần áo trẻ em giá rẻ

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

Anh Phúc cho hay các mặt hàng tại xưởng này nếu đổ về các chợ vùng quê thì bán sẽ bán chạy lắm vì cái giá này thì theo anh chưa từng thấy nơi nào có giá bán thấp như thế.

Theo khảo sát của PV, gần một tuần nay khi trời sắp về lạnh, dọc các đoạn đường Trung Kính, Lê Văn Lương, Láng, Hòa Lạc…, mặt hàng quần áo trẻ em giá trẻ được bày bán la liệt.

Chị Hồng, người bán trên đường Trung Kính cho biết, tâm lý người Việt không thích hàng Trung Quốc. Do đó, mục đích treo biển ” Hàng gia công giá rẻ ” để khẳng định đây không phải hàng Trung Quốc. Chị khẳng định quần áo được chị mua buôn từ địa chỉ website quanaotreemgiare.net chị tìm ra trên mạng Facebook . Trừ chi phí đi lại chuyển hàng  mỗi chiếc quần chị bán ra có giá 10 – 13 nghìn đồng, đồ bộ bán ra tùy loại 35 – 60 nghìn đồng, áo khoác, áo phao có giá 60 – 80 nghìn, chị cho biết thêm do mặt hàng giá rẻ nhìn cũng hợp mắt nên những khách mua cũng chọn khá nhiều quần thì có khi lấy vài chục chiếc. Tính đi tính lại hàng ngày chị bán lời cũng 300 -450 nghìn.

Tuy nhiên, cách đó không xa, một shop bán quần áo chính hiệu cho biết giá bán từ khi những người bán hàng giá rẻ tập trung quanh đây cửa hàng bán giảm hẳn có ngày chẳng bán được gì. Theo shop này những cửa hàng bán đồ trẻ em giá rẻ nhất là những người đứng bán vỉa hè người đi qua đi lại cứ vào hỏi mua lườm lượm, nhiều lúc chán muốn đóng cửa.

quan-ao-tre-em1

Chia sẻ với tôi 1 chị bán hàng quần áo trẻ em ngoài vỉa hè cho hay : ” Bán các mặt hàng giá rẻ này là hợp lý nhất, mùa lạnh này các bà mẹ chỉ sắm cho con 1 số nhỏ đồ đi chơi thôi, chứ đông lạnh thường cho trẻ ở nhà lên quần áo đẹp cũng không để làm gì, với lại các mặt hàng trong shop cũng chẳng đảm bảo đâu 70 – 80% là các mặt hàng của QUẢNG CHÂU được các công ty bán buôn nhập giá cũng không phải thấp lấy buôn lại thấp cũng 70 – 100 có mặt hàng áo khoác buôn tới 200 – 300k. Nhìn thì đẹp thật nhưng đài báo dạo này có tin quần áo Trung Quốc nhiễm độc nên khách hàng cũng chẳng mặn mà gì “.

Trong khi đó chỉ bỏ ra 100 nghìn đủ quần mặc cho con cả mùa, dân Hà Nội thường mặc 1 mùa xong cũng bỏ không như chốn quê mùa, nên mua hàng đắt thì cũng hơi phí.

Theo : Baomoihay.com