Những nguy hiểm có thể đến với trẻ từ những đồ nội thất gia đình

Đã bao giờ bạn băn khoăn về sự nguy hiểm đến từ những tai nạn khi trẻ tiếp xúc với đồ gia dụng và đồ nội thất trong gia đình? Chắc chắn bạn giật mình khi đọc hết bài viết này.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 2 tuần lại có một trẻ em tử vong do bị đồ dùng nội thất rơi và đổ vào người. Điều đó có nghĩa là các gia đình cần phải lưu tâm và đặc biệt chú ý phòng tránh những hiểm hoạ khôn lường có thể xảy ra cho trẻ ngay ở trong nhà.

Uỷ ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Mỹ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm và đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc đảm bảo sự an toàn cho con em của mình. Trong buổi thử nghiệm, với mô hình một đứa trẻ và một chiếc tivi được đặt lên một kệ sách hoặc tủ quần áo, thí nghiệm chứng minh rằng sự thay đổi trọng lực ở tâm của chiếc tủ nên khi trẻ vô tình trèo lên tủ hoặc kệ, do thiếu cân bằng nên chiếc tủ bị lật đổ và ngay lập tức những rủi ro đáng tiếc đã xảy đến.

Trường hợp 1

Khi trẻ leo lên tủ đựng quần áo có tivi được đặt trên mặt tủ. Trọng lượng của trẻ tuy nhỏ nhưng vì sự mất cân bằng đã làm chiếc tủ đổ ụp xuống và đè lên người trẻ, chiếc tivi đồng thời rơi xuống, hỏng hoàn toàn.

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  1

Trường hợp 2

Tương tự trường hợp 1, nhưng ở đây chiếc tivi khi rơi xuống đã va chạm rất mạnh vào đầu của trẻ và tivi bị vỡ nát ngay sau đó.

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  2

Cận cảnh sự nguy hiểm khi tủ và tivi đồng thời đổ vào người của trẻ.

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  3

Trường hợp 3

Với một chiếc tivi màn hình phẳng, khi nó rơi xuống đã va chạm trực diện với phần đầu của trẻ. Ở trường hợp này điều đáng tiếc nhất rất có thể sẽ xảy ra với trẻ.

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  4

Hãy xem cận cảnh ở một góc quay khác của tình huống này:

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  5

Trường hợp 4. Một chiếc tivi được đặt trên nóc tủ sách. Trẻ tò mò và leo lên kệ sách để lấy đồ chơi. Kệ sách và tivi ngay lập tức bị đổ xuống, lúc này toàn bộ kệ sách đã đè lên người trẻ còn chiếc tivi bị hất văng ra sàn.

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  6

Góc quay này có thể thấy đây là một tai nạn vô cùng đáng sợ!

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  7

Những nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra biện pháp để các gia đình có thể phòng tránh tai nạn bất ngờ và đảm bảo an toàn cho con trẻ.

– Bắt vít để giữ cố định hoặc định vị vị trí của tủ kệ trong nhà. Phương pháp này rất đơn giản và không hề tốn kém. Bạn cần lưu ý chọn lựa những loại đinh, vít, móc đảm bảo chất lượng.

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  8

– Sử dụng dây đai an toàn đối với những thiết bị gia dụng như tivi để chúng không thể đổ và rơi xuống đất. Các gia đình có thể treo tivi lên cao hoặc đặt thấp để hạn chế rủi ro xảy ra.

Clip cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ đồ nội thất với trẻ  9

Những tai nạn kinh hoàng được mô phỏng ở thí nghiệm trên, sẽ làm không ít các bậc phụ huynh cảm thấy sợ hãi, lo lắng. Nhưng bạn có thể yên tâm rằng, với sự cẩn thận, đề phòng bằng những biện pháp tối ưu sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho con yêu của mình. Và hãy nhớ biện pháp tốt nhất để ngăn chặn tai nạn đó là bạn phải luôn để mắt và theo sát trẻ ở mọi lúc mọi nơi.

Hãy chia sẻ thông tin quan trọng này đến những người thân và bạn bè của bạn!

Give a Comment