Ngủ ngáy – Cách trị ngủ ngáy hiệu quả nhanh nhất

Ngáy là tình trạng âm thanh được tạo ra trong lúc ngủ. Khi người ngủ hít thở, một lượng khí vào nhưng do đi qua một vùng hẹp hơn làm các niêm mạc mô xung quanh rung lên tạo nên một loại âm thanh mà người ta gọi đó là ngáy. Ngủ ngáy phát sinh là do hẹp đường thở ở vùng hầu, họng, mũi.

Ngủ ngáy không chỉ gây khó chịu cho người ngủ cùng mà còn nguy hại đối với sức khỏe của chính khổ chủ.

Triệu chứng ngủ ngáy

Người bị ngủ ngáy thường có những dấu hiệu ban ngày như: Mệt mỏi vào buổi sáng khi ngủ dậy, thay đổi tính tình, dễ nổi cáu, dễ bị kích thích, trầm uất, buồn ngủ quá mức, suy nhược thần, đau đầu vào buổi sáng.

Bên cạnh đó, người ngủ ngáy thường bị rối loạn sự tập trung và trí nhớ; giảm hoạt động tâm lý, vận động, tăng huyết áp động mạch.

Khi đêm xuống, người ngủ ngáy thường có hiện tượng ngáy, nhiều khi gặp những cơn ngừng thở, thường tỉnh giấc vì cảm giác ngạt thở, tiểu đêm, rối loạn tình dục, thường là giảm ham muốn tình dục, ra mồ hôi đêm.

Người ngủ ngáy cũng có thể do cân nặng, béo phì, người có thói quen hút thuốc lá hoặc thường xuyên sử dụng bia, rượu.

Cách trị ngủ ngáy

Khi bị ngủ ngáy, bạn hãy áp dụng ngay cách trị ngủ ngáy dưới đây nhé:

– Uống nước ấm trước khi đi ngủ: Uống nước ấm trước khi đi ngủ là một trong những cách để điều trị tật ngủ ngáy. Uống nước giúp người ngủ ngáy tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ. Các bạn cũng có thể uống trà nóng như trà xanh, trà hoa cúc, trà thảo mộc… Chúng không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho cổ họng mà còn làm cho giấc ngủ sâu hơn, từ đó đẩy lùi tình trạng ngủ ngáy.

– Tránh sử dụng một số thực phẩm trước khi ngủ: Người ngủ ngáy nên tránh uống rượu, hút thuốc, cà phê và các loại thực phẩm béo trước khi đi ngủ thì nó sẽ làm cho cơ bắp cổ họng của bạn giãn ra đồng thời thu hẹp đường thở. Khi bạn nạp quá nhiều các loại thực phẩm béo vào cơ thể sẽ hạn chế luồng không khí của bạn bằng cách đẩy cơ hoành lên.

– Hạn chế ăn thịt đỏ: Người ngủ ngáy nên ăn cá thay vì thịt đỏ. Vì thịt đỏ là một nguyên nhân gây nên ngủ ngáy vì thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa, nếu ăn nhiều có thể gây co thắt các động mạch gây viêm, sưng cổ họng. Bạn có thể thay thế thịt đỏ bằng cá để giảm tình trạng ngáy ngủ.

– Bỏ thuốc lá: Hút thuốc cũng có thể là một nguyên nhân gây ra ngáy ngủ và là một mối nguy hiểm cho sức khỏe nói chung.

Hi vọng chia sẽ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc điều trị ngủ ngáy

Give a Comment