Sức khỏe | 11/10/2018 | 15:39

Ngủ ngáy báo hiệu các vấn dề sức khỏe của bạn

Tin tức liên quan

Bạn hoặc chồng cảm thấy khó thở trong khi ngủ? Đó có thể là chứng ngưng thở trong khi ngủ, có thể liên quan đến bệnh tim, cao huyết áp hay tiểu đường, bác sĩ Romaker cho biết. Mặc dù không mắc chứng ngưng thở khi ngủ, người bị ngáy ngủ có nguy cơ đột quỵ cao, theo một nghiên cứu mới từ Bệnh viện Henry Ford.

Có thể sự rung lên của các mô gây áp lực lên thành mạch máu và cổ, làm thu hẹp động mạch cảnh. Động mạch cảnh bị thu hẹp sẽ dẫn đến máu lên não có thể bị gián đoạn. Nếu bạn ngủ ngáy vào ban đêm, hay buồn ngủ vào ban ngày và hay quên, hãy đến gặp bác sĩ.

Bạn càng ngáy nhiều khi tăng cân

Khi bạn tăng cân, các cơ trong cổ dày hơn, khiến đường thở bị thu hẹp. Và khi đường hô hấp đóng lại, các mô sẽ rung lên, gây ra tiếng ngáy. Tin tốt cho bạn là tình hình sẽ được cải thiện nếu bạn giảm 10% trọng lượng cơ thể.

Bệnh dị ứng của bạn cũng có thể là nguyên nhân

Hít vào những thứ gây dị ứng như phấn hoa, lông vật nuôi sẽ gây ra vấn đề ở mũi và cổ họng. Khi các mô tiếp xúc với nhau, đường hô hấp sẽ đóng lại, đặc biệt là trước khi đi ngủ. “Khả năng của cơ thể phản ứng lại với chất gây dị ứng trong khi chúng ta ngủ không giống như khi chúng ta thức”, tiến sĩ Mingore nói. May thay, chúng ta có thể chữa dị ứng một cách dễ dàng, bạn nên sử dụng thuốc xịt mũi có chứa steroid theo quy định.

Hút thuốc có thể khiến bạn ngáy nhiều hơn

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

Một lý do nữa để bạn bỏ thuốc. Một nghiên cứu của tạp chí Hô hấp và Sức khỏe của Mỹ phát hiện ra những người hút thuốc trong quá khứ thì hiện tại ngáy nhiều hơn so với những người không hút. “Thuốc lá là chất kích thích, gây ra sưng mô mềm”, tiến sĩ Romaker nói. Người hút thuốc thường dễ bị viêm họng hơn, và khiến mô dễ bị rung hơn, đường hô hấp dễ bị đóng lại vào ban đêm. Bạn nên tránh hút thuốc trước khi đi ngủ, cũng như bỏ thuốc lá.

Một vài mẹo nhỏ khi ngủ cũng tạo ra sự khác biệt

Ngủ nghiêng về bên thuận của bạn và nâng cao gối lên có thể giảm thiểu lực hấp dẫn. Lực hấp dẫn có thể khiến cho các mô rung lên và chặn đường thở khi bạn nằm ngửa. Hãy nằm ở vị trí phù hợp, cuộn một chiếc khăn và đặt vào giữa lưng của bạn để khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Những sản phẩm hỗ trợ hiệu quả điều trị ngủ ngáy

Để cải thiện tình trạng đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra dung dịch trị ngủ ngáy hiệu quả Night Comfort đặc trị ngủ ngáy hiệu quả mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái. Hiện nay Night Comfort đang được bán với giá khuyến mại chỉ còn 690.000 VNĐ (giá niêm yết là 1.380.000 VNĐ).

Hi vọng chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc điều trị ngủ ngáy!