Sức khỏe | 09/10/2018 | 16:25

Làm thế nào ngưng ngủ ngáy – Biện pháp trị ngủ ngáy

Tin tức liên quan

Ngáy là gì? Ngáy là do không khí di chuyển tự do qua mũi và họng trong khi ngủ. Khi điều này xảy ra, các mô xung quanh rung lên, tạo ra âm thanh ngáy gây phiền nhiễu.

Những người ngáy thường có thể có nhiều mô cổ họng và mũi hoặc mô “mềm”, còn được gọi là khí quản, dễ bị rung hơn những người khác. Không chỉ vậy, nhưng vị trí của lưỡi của bạn cũng có thể nhận được trong cách thở mịn màng. Ngáy cũng xảy ra khi các cơ cổ họng được thư giãn. Trong khi ngủ, lưỡi rơi ngược về phía cổ họng, và các bức tường của cổ họng có thể rung động, gây ra ngáy ngủ.

Trong khi tất cả chúng ta cần một giấc ngủ ngon, kể cả bạn không ngáy ngủ, nếu bạn không thể ngủ do ngáy, nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như tăng cân, trầm cảm, tổn thương não, các vấn đề về nội tiết tố, nguy cơ bệnh tim và đột quỵ, tăng huyết áp, tăng nguy cơ đái tháo đường, và tăng tốc lão hóa.

Dưới đây là một số cách trị ngủ ngáy hi vọng nó sẽ có ích cho mọi người.

Tinh dầu bạc hà

Nếu chứng ngáy của bạn xảy ra do tắc nghẽn mũi hoặc ngực, tinh dầu bạc hà tinh khiết có thể làm giảm tắc nghẽn. Nó được chứng minh là một loại dầu thiết yếu giúp giảm đau họng và tắc nghẽn ở đường mũi, do đó có thể làm giảm ngăn chặn ngáy cho các vấn đề tắc nghẽn.

Bạc hà và cây cà ri

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

Tiêu hóa đóng một vai trò lớn trong các mô hình giấc ngủ của chúng ta và có thể gây ngáy. Cây cà ri và bạc hà là loại thảo dược tuyệt vời có thể chữa chứng ngáy từ các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là do khó tiêu – một vấn đề về axit trong hệ tiêu hóa. Các loại thảo mộc này có thể giúp loại bỏ cơ thể của bạn trong axit này và giảm nguy cơ ngáy ngủ trong khi bạn ngủ.

Vitamin C

Các xoang có thể cản trở đường hô hấp, làm cho miệng mở ra và tia uvula, phần mở rộng thịt ở mặt sau của vòm miệng mềm mại treo trên cổ họng, rung động và tạo ra sự khó chịu của ngáy cả đêm. Vitamin C có thể giúp ngăn chặn điều này bởi vì chúng tôi biết nó giúp thúc đẩy một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Hệ miễn dịch khỏe mạnh đó có thể làm sạch các xoang.

Hi vọng chia sẽ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc điều trị ngủ ngáy