Chàng & Nàng | 01/03/2015 | 07:36

Kích thước chuẩn của dương vật

Tin tức liên quan

Nhiều nam giới băn khoăn về kích thước dương vật có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống sinh sản và tình dục. ‘Cậu nhỏ’ càng hoành tráng và thời gian cương cứng càng lâu, nam giới càng tự hào về bãn lĩnh phái mạnh của mình.

Đây không chỉ là băn khoăn của cánh nam giới mà ngay cả chị em phụ nữ cũng muốn biết chiều dài “ cậu nhỏ” của chàng đã thuộc dạng “ chuẩn” chưa.

Các bác sĩ đã đưa ra một số tiêu chuẩn chung cho kích cỡ chuẩn của ‘cậu nhỏ’

1. Chiều dài trung bình của “cậu nhỏ”

Theo nghiên cứu, dương vật của nam giới ở chiều dài từ 5,5 – 9cm khi không cương là bình thường, khi cương thì ở trong khoảng 13-14cm. Dương vật được coi là ngắn khi cương chỉ đo được 6-8cm, khi không cương, đo từ xương mu đến đầu dương vật chưa tới 4cm. Thường là “ cậu bé” khi cương cứng dưới 10cm bị coi là quá nhỏ.

Một điều cần lưu ý, không nên nhìn dương vật lúc chưa cương để khẳng đinh “ cậu nhỏ” to hay bé. Thường dương vật nhỏ khi cương cứng sẽ to gấp đôi, còn dương vật to chỉ tăng lên khoảng 80%.

Ảnh minh hoạ

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

2. Ảnh hưởng của kích cỡ dương vật tới quan hệ tình dục

Đàn ông hay quan trọng hóa vấn đề kích cỡ dương vật nhưng thực tế, mấu chốt của vấn đề không phải là dương vật dài bao nhiêu bởi lẽ âm đạo của phái nữ có thể thích nghi với bất kỳ “cậu nhỏ” nào, cho dù dài hay ngắn.

Nếu “cậu nhỏ” có kích cỡ vừa phải thì khả năng sẽ đi vào âm đạo một cách dễ dàng hơn, song, nếu nó quá cỡ thì âm đạo của bạn tình sẽ có thể mở ra 150 – 200% để phối hợp nhịp nhàng với nó.

Khi “cậu nhỏ” tiếp xúc với “cô bé”, thì kích cỡ của nó như thế nào không quan trọng. Cảm giác “cực đỉnh” thường sẽ có được khi bạn quan hệ với một người mà cơ quan sinh dục phù hợp với bạn chứ không cần nó phải thật sự hoàn hảo về mặt kích cỡ. Nhưng một khi bạn cảm thấy chuyện ấy tuyệt vời thì chắc chắn “cậu bé” cũng rất hoàn hảo. Và nếu bạn cảm thấy chuyện ấy cần được cải thiện hơn thì có thể bạn sẽ phải tìm ra cách để sửa đổi sai sót của bạn tình.

Ảnh minh hoạ

Như vậy, trên thực tế, kích thước chuẩn của “cậu nhỏ “ là 3.5 – 3.7 inches khi thả lỏng và 5.0 – 5.7 inches khi cương cứng. Đối với những người vẫn còn lúng túng với thước inch thì khi quy đổi sang cm là 9 đến 9.5 cm khi bình thường và 12.8 đến 14 cm khi tập trung cao độ.

Tuy nhiên có nhiều đàn ông không có được kích thước này và như thế thì cũng không có vấn đề gì cả. Yếu tố quan trong nhất về kích cỡ của cậu bé là sự hòa hợp giữa cơ quan sinh dục của hai người. Nó nhỏ hay to không phải là vấn đề chính. Nhiều đàn ông lo sợ rằng “cậu nhỏ” của mình không đủ lớn mà không nhận ra rằng đôi khi kích cỡ quá khổ cũng gây ra nhiều vấn đề.