Chia sẻ | 02/05/2018 | 16:11

Cây chùm ngây có thực sự gây vô sinh hay không?

Tin tức liên quan

Công dụng của cây chùm ngây là rất lớn đối với con người. Tuy nhiên, chẳng điều gì là hoàn thiện, kể cả loài cây thần diệu này, khi mà người ta luôn rỉ tay nhau rằng: cây chùm ngây gây vô sinh. Để làm rõ vấn đề này, Chùm ngây dược liệu đã tìm hiểu và sau đây chúng tôi xin được đưa ra kết luận cây chùm ngây có thực sự gây vô sinh hay không?

Thực tế chùm ngây là một loại cây được nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số vùng Raglay dùng làm thuốc ngừa thai, nó cũng có tác dụng tương tự như thuốc tránh thai. Để ngừa thai, những người phụ nữ dân tộc này sử dụng rễ cây chùm ngây sắc với nước uống sẽ tránh được việc có thai ngoài ý muốn.

Chính vì thế mới có tin đồn cây chùm ngây gây vô sinh nhưng thực chất cây chùm ngây dùng để ngừa thai. Vì thế những phụ nữ chưa muốn có con có thể dùng cây chùm ngây để ngăn sự hình thành thai nhi. Một lưu ý rằng những phụ nữ đang mang thai không được sử dụng cây chùm ngây nếu không sẽ dẫn tới hậu quả gây sảy thai hoặc gây sinh non rất nguy hiểm.

Công dụng của cây chùm ngây

Cây chùm ngây có thể ngừa thai và ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai nhưng không thể phủ nhận được những lợi ích mà cây chùm ngây đã mang lại.

Trong lá chùm ngây có nhiều loại vitamin C, lượng vitamin này gấp 7 lần ở trái cam, calcium chứa gấp 4 lần sữa, protein gấp 2 lần sữa, vitamin A cao gấp 4 lần cà rốt, hàm lượng sắt và kali hơn nhiều lần so với rau diếp cá và chuối. Và như vậy, chúng ta có thể thấy rằng trong cây chùm ngây có rất nhiều những thành phần dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe cơ thể.

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

Lá chùm ngây có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Trong lá chùm ngây có chứa 50 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là các loại vitamin A và C giúp cơ thể tránh xa được các căn bệnh ung thư, giàu axit amin rất tốt cho xương, cơ bắp, sụn, máu và da, hàm lượng protein cao bằng thịt, hàm lượng magie và canxi phong phú giúp cho xương chắc khỏe.

Loại rau này nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, bảo vệ gan, ngăn ngừa tiểu đường, ổn định huyết áp, đào thải độc tố.

Cách sử dụng cây chùm ngây an toàn

Bất cứ loại thuốc nào cũng vậy, việc lạm dụng, sử dụng quá liều lượng đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và cây rau chùm ngây cũng không ngoại lệ. Nếu biết rõ những lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây thì bạn vẫn có thể tận dụng được tối đa công dụng mà nó mang lại.

+ Không lạm dụng thứ rau này bởi trong chúng có chứa một lượng quá lớn các vitamin và khoáng chất đặc biệt là canxi và vitamin C. Khi ăn quá nhiều sẽ gây thừa chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

+ Rau chùm ngây giàu vitamin C có thể khiến thần kinh bị hưng phấn quá mức, do đó chúng ta không nên ăn thứ rau này vào buổi tối để tránh tình trạng mất ngủ.