Mách chị em | 19/01/2018 | 12:02

Cách làm mứt dừa vị cà phê tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

Tin tức liên quan

Cách làm mứt dừa vị cà phê tại nhà quá đơn giản, bạn có thể làm mứt dừa để ăn vặt sẽ rất ngon nhé. Học cách làm mứt dừa vị cà phê thơm ngon ngay nào!

Chuẩn bị

+ 1kg cùi dừa.

+ 100gram sữa đặc có đường.
+ 2 ống vani.

+ 400gram đường trắng.
+ 30gram cà phê hoà tan.

Cách làm

Bước 1: Chọn mua dừa

Các bạn nên nhớ khi chon dừa thì chúng ta nên chọn những quả dừa bánh tẻ tức không quá non cũng không quá già. Vì dừa non thì cùi mỏng hoặc không có cùi, còn dừa già thì cùi cứng thường dùng để lấy nước cốt hoặc chế biến tinh dầu dừa. Do đó với cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon ta phải chọn loại dừa bánh tẻ thì chất lượng mứt dừa mới được đảm bảo.

Bước 2: Nạo dừa

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

+ Sau khi chọn được những quả dừa bánh tẻ ưng ý ta tiến hành chặt bỏ lớp vỏ cứng và dùng dao gọt bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài. Rửa sạch cùi dừa bằng nước rồi để ráo.

+ Tiếp đến bổ đôi quả dừa và dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài thì mứt thành phẩm càng đẹp.

+ Dừa sau khi nạo xong bạn đem rửa qua nước lã khoảng 3 – 4 lần, vừa rửa vừa bóp nhẹ để làm sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dừa nạo càng bớt dầu thì sau khi thành phẩm mứt sẽ trắng hơn nhiều. Sau khi rửa xong thì để ráo bớt nước.

Bước 3: ướp đường, Cho dừa ra âu lớn, thêm đường và cà phê vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết. Cứ 1kg cùi dừa thì ướp với 400g đường, 100g sữa và 30g cà phê.

Bước 4: sên dừa với 1kg cùi dừa, bạn có thể chia dừa thành 2 – 3 mẻ sên, tùy thuộc vào việc bạn dùng chảo to hay nhỏ. Có thể cho vào một chiếc nồi lớn có đáy dày, lợi thế là dễ đảo hơn nhiều.
Cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo. Ban đầu đun lửa to, khi dừa bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa. Cứ khoảng 10 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.

+ Đến khi nước đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì bạn giảm lửa tới mức thấp nhất (đun liu riu), đảo đều tay và liên tục. Trong lúc sên cần chú ý đảo đều để mứt không bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn nhé.

+ Đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.

Thành phẩm

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt này!