Cách làm món chùm ngây nấu tôm ngon ngất ngây

Rau chùm ngây được coi như một loại thuốc bổ đến từ thiên nhiên. Trước đây, thứ rau này mọc hoang dại ở rất nhiều nơi thuộc miền trung nước ta, tuy nhiên dạo gần đây, kể từ khi các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh công dụng của chùm ngây, nó mới được sử dụng một cách phổ biến. Trong bài ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về món canh chùm ngây, chùm ngây nấu tôm, vừa thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà lại rẻ tiền.

Chuẩn bị

– Đầu tiên rau Chùm Ngây nhặt rửa sạch.

– Tôm tươi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Nước dùng:500 ml.

– Hành thái nhỏ, gia vị.

– Hành phi vàng.

Cách làm

Cách làm món chùm ngây nấu tôm rất đơn giản, sau khi luộc tôm với nước sôi thì nhấc ra để xào, trước khi xào tôm thì phải phi hành lên trước cho thơm. Xào được 1 lúc nhanh thì cho gia vị để vừa ăn rồi đổ nước vào. Khi sôi thì mới cho lá chùm ngây vào, để sôi thêm 1 lần nữa là có thể nhấc ra và dùng canh.

Vì sao bạn nên bổ sung rau chùm ngây vào thực đơn ăn uống của mình?

Cây chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng trong y học như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u biếu, hạ nhiệt trống kinh phong, chống sưng viêm, trị u loét, chống co giật , lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy hoá, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm… chùm ngây còn được so sánh với một số sản phẩm có hàm lượng vitamin cao như:

• Vitamin C , 7 lần trong trái cam.

• Vitamin A , 4 lần nhiều hơn cà-rốt.

• Calcium , 4 lần nhiều hơn sữa.

• Chất sắt, 3 lần so với cải bó xôi.

• Chất đạm (protein), 2 lần nhiều hơn ya-ua.

• Potassium, 3 lần nhiều hơn trái chuối.

Với những giá trị to lớn mà cây chùm ngây mang lại, nếu mỗi gia đình Việt đều sử dụng các sản phẩm từ cây chùm ngây hàng ngày, góp phần đẩy lùi vấn nạn suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em.

Lá chùm ngây giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.

• Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi moringa là cung ứng 90% Calcium , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, …và Vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ .

• Đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung Calcium , Vitamin C, VitaminA , Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết trong ngày.

Give a Comment