Thời trang | 10/11/2015 | 10:50

Tìm hiểu trang phục truyền thống Ấn Độ qua bộ phim “Cô dâu 8 tuổi”

Tin tức liên quan

Khán giả có thể tìm hiểu đươc khá nhiều trang phục truyền thống của Ấn Độ qua bộ phim “Cô dâu 8 tuổi”.

1
Hình ảnh những chiếc Sari màu sắc đã trở nên quen thuộc đối với những khán giả truyền hình yêu thích bộ phim “Cô dâu 8 tuổi”. Sari (Saree) là trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn Độ, màu sắc vô cùng tươi sáng, thể hiện rõ bản sắc dân tộc. Cũng giống như áo dài của Việt Nam, Sari được phụ nữ Ấn độ coi là bộ trang phục đẹp và thiêng liêng nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2

Khi mặc Sari, đầu tiên phụ nữ Ấn Độ phải mặc áo bó sát người, che vai và ngực, cánh tay và eo có thể để trần, nhưng tuyệt đối không để hở đùi và chân, vì người Ấn quan niệm chân thể hiện địa vị cao thấp, nên phụ nữ Ấn tuyệt nhiên không thể để lộ phần chân.

3

Tùy theo hoàn cảnh mà người phụ nữ Ấn Độ chọn cho mình màu sắc phù hợp: phụ nữ góa chồng thường mặc sari trắng và không đeo trang sức; Phụ nữ có thai sẽ mặc sari màu vàng trong 7 ngày; người đạo Hồi mặc Sari màu xanh và Sari màu xanh da trời tượng trưng cho những phụ nữ đẳng cấp thấp.

4

Sari có kiểu dáng giống nhau, nhưng tùy theo mức độ giàu có mà phụ nữ Ấn sẽ mặc những loại chất liệu khác nhau: Phụ nữ tầng lớp cao, giàu có thường mặc Sari bằng vải tơ lụa, có thể đính thêm hoa văn, đá quý. Phụ nữ tầng lớp bình dân sẽ mặc Sari bằng vải bông hoặc sợi bông, họa tiết cũng ít hơn.

5

Sari cũng có sự khác biệt lớn về kiểu dáng và chất lượng. Những chiếc Sari cao cấp được trang trí bởi nhiều hoa văn thêu tay hoặc cũng có thể do máy dệt ra. Sari bình thường được nhuộm màu bằng lá cây, họa tiết tương đối đơn giản.

Ads Đọc tin moi hàng ngày
Ads Chia sẻ cong thuc nau an ngon

6

Vào ngày cưới, các cô dâu Ấn Độ thường diện trang phục màu đỏ, nhiều họa tiết, hoa văn, mang đậm bản sắc dân tộc. Màu đỏ và vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý

7

Người Ấn Độ quan niệm, nhẫn cưới đẹp phải có hình bông hoa hướng dương, chính giữa là viên đá lớn nhất màu đỏ, những viên đá nhỏ chạy xung quanh.

8

Vòng tay truyền thống của Ấn Độ gồm một bộ vòng có 7 chiếc khác nhau bao gồm: hai vòng vàng trơn, hai vòng vàng chạm khắc, một vòng vàng đính đá quý và hai vòng bạc nạm ngọc. Chuỗi vòng càng cầu kì, tinh xảo thì gia đình cô dâu càng được đánh giá cao.

9

Mũ cưới của cô dâu Ấn Độ khá giống chức năng của chiếc khăn voan cài tóc trong đám cưới của người phương Tây. Mũ thường được may màu đỏ, trùng màu váy cưới bằng vải lụa hoặc nhung với điểm nhấn là phần mề đay trang trí bằng vàng kéo dài ngang trán cô dâu. Chú rể Ấn Độ dùng khăn Kalgi có đính đá quý. Khăn được may từ vải gấm quý phần trên có đính lông công, phần dưới được trang trí bằng đá quý đủ màu.

10

Vòng khuyên mũi là một loại trang sức không thể thiếu của một cô dâu Ấn Độ. Chiếc vòng này biểu tượng cho sự trong trắng của cô dâu. Vòng bắt buộc phải làm bằng vàng trên có đủ 9 viên đá quý gồm đá đỏ và đá trắng.